Liên Đội Trường tiểu học An Hòa B phát động phong trào cho học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước” năm 2018 – 2019

11 Nhằm hưởng ứng Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước”  năm học 2018 – 2019 do Báo nhi đồng phối hợp với Công ty Toyota Việt Nam tổ chức. Sau khi nhận được công văn Liên đội đã lên kế hoạch thực hiện để hưởng ứng Cuộc thi “Chiếc ô tô mơ ước”. Vào sáng thứ 2 ngày 24/12/2018 trong lúc chào cờ đầu tuần Thầy Nguyễn Văn Tăng phó hiệu trưởng của Trường đã trực tiếp phát động đến 318 em học sinh của trường nhằm giúp quý thầy cô giáo cùng các em học sinh tham gia hưởng ứng cuộc thi này một cách tích cực nhất. Với mục đích giúp các em học sinh tham gia thể hiện niềm đam mê, năng khiếu hội hoạ, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáo của các em về một phương tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn, thân thiện, hữu ích  trong tương lai. Khuyến khích các em thể hiện ý tưởng của mình trong bài dự thi về chiếc ô tô mơ ước với những tính năng, tác dụng về các mặt như: bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, lợi ích chung cho cộng đồng…

– Mỗi thí sinh có thể gửi tối đa 02 bức tranh thể hiện những ý tưởng khác nhau về “Chiếc ô tô mơ ước” của mình.

– Khổ giấy và chất liệu vẽ: hướng dẫn đính kèm tại Công văn số 148/CV-BNĐ ngày 21 tháng 11 năm 2018 của Báo Nhi Đồng.

*  Đối tượng dự thi

Trẻ em Việt Nam dưới 16 tuổi được tham gia cuộc thi trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện.

* Thời gian nhận và gửi tranh dự thi

– Tranh dự thi của học sinh gửi trực tiếp về Ban Tổ chức. Các đơn vị không tổ chức sơ loại hoặc chọn tranh trước khi gửi.

– Thời gian nhận tranh dự thi: đến hết ngày 25/01/2019 (căn cứ theo dấu Bưu điện).

– Khi gửi tranh dự thi, yêu cầu các đơn vị, cá nhân ngoài phong bì ghi rõ: Tranh dự thi Cuộc thi vẽ tranh Toyota, địa chỉ nơi gửi trường/câu lạc bộ/trung tâm mỹ thuật,…. nơi nhận tranh:

+ Hệ thống đại lý Toyota toàn quốc.

+ Văn phòng Ban Tổ chức Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” – Tầng 8, Sảnh Đông, Toà nhà Lotte Centre Hà Nội, Số 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

* Giải thưởng

 * Cuộc thi trong nước:

– Ban Tổ chức sẽ trao 160 giải, dự kiến:

+ Giải nhất: 15 giải (5triệu/ giải)

+ Giải nhì: 15 giải (3triệu/ giải)

+ Giải ba: 30 giải (2triệu/ giải)

+ Giải khuyến khích: 100 giải (1triệu/ giải)

– Giấy chứng nhận tham gia Cuộc thi (xác nhận của BTC)

* Cuộc thi Quốc tế: Thí sinh đạt giải và người bảo trợ sẽ được tham gia Lễ trao giải và 01 chuyến tham quan tại Nhật Bản dự kiến tổ chức vào tháng 08 năm 2019.

12

Qua buổi phát động, hy vọng rằng các thầy cô giáo viên chủ nhiệm nhắc nhỡ các em hoàn thành tốt bài dự thi. Bên cạnh đó giáo viên mỹ thuật là người trược tiếp hướng dẫn các em tham gia vẽ tranh dự thi. Hy vọng sẽ  hưởng ứng tích cực Cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước”  sẽ có nhiều tranh của các em học sinh của trường tham gia dự thi. Và đạt giải cao trong hội thi lần này.