c. Liên Đội Trường tiểu học An Hòa B phát động trào kế hoạch nhỏ “Thu gom lon nước ngọt và võ ly nhựa” nhằm gây quỹ Đội

PHONG TRÀO THU GOM VÕ LY NHỰA VÀ LON NƯỚC NGỌT

  NĂM HỌC 2018 – 2019

Liên đội phát động nhiều phong trào có có ý nghĩa nhưng đáng chú ý nhất chính là phong trào kế hoạch nhỏ mang tên “Thu gom võ ly nhựa” đây là một trong  hoạt động thường niên của Liên đội phát động hàng năm. Từ tháng 01/2019 Liên đội đã phát động phong trào thu gom lon nước ngọt và võ ly nhựa để các em học sinh, đội viên thực  hiện. Mỗi em học sinh là 15 lon nước ngọt, đối với các em học sinh khối 3,4,5 là 20 lon nước ngọt. Còn ly nhựa và chai nhựa vào các giờ ra chơi, sau khi ăn uống song các em sẽ bỏ và ngôi nhà phân loại rác.  Phong trào được phát động dưới cờ để các em và cùng thực hiện.

1

Phong trào đã mang lại nhiều điều ý nghĩa to lớn trong đó phải kể đến là sự phân loại rác và tái chế rác nhằm hạn chế sự tác động của con người làm ô nhiễm môi trường. Góp phần không nhỏ trong việc thực hiện phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp”. Các em tự thu nhặt để thực hiện phong trào. Tổng kết phong trào vào ngày 28/02/2019 Liên đội bán được  104 kg lon. Quy đổi thành tiền là 2.195.000đ (Hai triệu một trăm chín mươi năm nghìn đồng).

2                         (Ngôi nhà phân loại ly nhựa và chai + lon nước ngọt)

Các lớp tham gia phong trào sôi nổi, tích cực, giúp cho Liên đội có một nguồn quỹ để thực hiện các phong trào trong nhà trường góp phần không nhỏ vào sự thành công của Liên đội ở các mặt văn hóa văn nghệ. Qua phong trào này các em học sinh đội viên biết được thêm nhiều ý nghĩa về cuộc sống và các kỹ năng sống cần thiết cho bản thân, tạo cho các em lòng yêu thiên nhiên và môi trường, có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường sống. Tạo cảnh quan nhà trường thêm sạch đẹp, thoáng mát.

3

                                (Liên đội đang nhờ người lại thu mua lon)